Thiết kế thi công phòng chụp X-Quang

Ngày đăng: 24-03-2020 09:59:37

 Hiện nay các bệnh viện cũng như các phòng khám đầu tư trang thiết bị nhiều, trong đấy việc xây dựng các phòng cản xạ đặt máy như phòng chụp XQuang - CTscaner. Nhưng không phải ai cũng biết về quy định diện tích của phòng cản xạ theo tiêu chuẩn như thế nào cho đúng quy định và đảm bảo an toàn bức xạ tuyệt đối.

Yêu cầu tối thiểu diện tích cho các phòng chụp

Các phòng có sử dụng máy phát sinh ra chất phóng xạ phải được bảo vệ, che chắn tuyệt đối không cho các tia phóng xạ lọt ra hành lang hoặc các không gian khác làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của mọi người, đặc biệt gây nguy hiểm đối với nhân viên y tế, người bệnh và môi trường.

Bên cạnh những tác dụng của việc chụp X – Quang, tia X rất độc hại nếu chụp X – Quang không được tiến hành trong điều kiện an toàn, phòng chụp, thiết bị chụp không đạt tiêu chuẩn an toàn do Bộ Y tế và tổ chức Y tế thế giới đề ra. Bức xạ là một trong những tác nhân có thể liên quan tới bệnh tật, gây ra sự tổn thương bức xạ ở mức phân tử, tế bào và hệ thống cơ quan của con người. Đối với tất cả các phòng chụp XQuang được quy định là 14m2 trở lên, một chiều tối thiểu phải được 3m5 . Còn phòng chụp CTscaner diện tích đạt 30m2, một chiều tối thiểu được 4m xem tại :Quy Định Xây Phòng XQuang - CTscaner . Công ty cổ Thăng Long thiết kế, tư vấn,miễn phí cho khách hàng. Sản xuất vật tư xây phòng cản xạ như chì tấm, gạch barite, bột barite, kính chì, cửa chì .

ảnh : chì tấm

ảnh : Cán Chì Tấm

ảnh: Xây Gạch Barite

                                                                                      ảnh : Cửa Chì

Chi tiết xem thêm:https://thanglongtlg.com/

Rất mong được hợp tác cùng quý khách hàng

 

Giải pháp che chắn bức xạ y tế và công nghiệp

Tell: 0978718686

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo
097542.2525